Sự khác biệt của cà phê espresso và cà phê phin
Đối với những người sành cà phê chắc chắn sẽ rất dễ dàng nhận ra được sự khác biệt của hai loại cà phê này. Còn những người không chuyên sẽ hơi khó nhận thấy sự khác biệt của cà phê phin và cà phê espresso.
Cơ chế chiết xuất cà phê
- Cà phê espresso: Áp dụng áp suất của hơi nước
- Cà phê phin: Cơ chế thẩm thấu nước và nhỏ giọt
Thời gian pha cà phê
- Cà phê espresso: 25 – 30 giây
- Cà phê phin: 3 – 5 phút
Độ mịn của cà phê
- Cà phê espresso: Độ mịn vừa phải
- Cà phê phin: Không cần mịn
Màu sắc cà phê
- Cà phê espresso: Lớp trên cùng có màu vàng óng, phần nước phía dưới có màu nâu đen
- Cà phê phin: Phần trên cùng là một lớp dầu mỏng, phần nước bên dưới đen đặc
Như vậy, về phần hương vị cà phê espresso và cà phê phin đều có những hương vị riêng, tuy nhiên cũng không quá khác biệt.