Blog

Ngọc Trai Núi Cà phê / Cà phê Espresso  / Sự khác biệt của cà phê espresso và cà phê phin
Su Khac Biet Cua Ca Phe Espresso Va Ca Phe Phin

Sự khác biệt của cà phê espresso và cà phê phin

Đối với những người sành cà phê chắc chắn sẽ rất dễ dàng nhận ra được sự khác biệt của hai loại cà phê này. Còn những người không chuyên sẽ hơi khó nhận thấy sự khác biệt của cà phê phin và cà phê espresso

Cơ chế chiết xuất cà phê
  • Cà phê espresso: Áp dụng áp suất của hơi nước
  • Cà phê phin: Cơ chế thẩm thấu nước và nhỏ giọt
Thời gian pha cà phê
  • Cà phê espresso: 25 – 30 giây
  • Cà phê phin: 3 – 5 phút
Độ mịn của cà phê
  • Cà phê espresso: Độ mịn vừa phải
  • Cà phê phin: Không cần mịn 
Màu sắc cà phê
  • Cà phê espresso: Lớp trên cùng có màu vàng óng, phần nước phía dưới có màu nâu đen
  • Cà phê phin: Phần trên cùng là một lớp dầu mỏng, phần nước bên dưới đen đặc

Như vậy, về phần hương vị cà phê espressocà phê phin đều có những hương vị riêng, tuy nhiên cũng không quá khác biệt.