Cà phê Espresso là gì?
Cà phê Espresso là phương pháp pha cà phê bằng máy của Ý. Khác với các thức uống cà phê thông thường, Cà phê Espresso được chiết xuất dưới áp suất cao (9 Bar) để đẩy nước nóng (90 – 95 độ C) qua lớp cà phê xay rất mịn. Với điều kiện chiết xuất này, các thành phần có trong cà phê được lấy ra rất nhiều trong khoảng thời gian rất ngắn. Vì vậy thông thường một ly espresso sẽ đem đến độ đậm và độ dày của vị cao hơn so với các phương pháp pha cà phê khác.
Khi nhìn vào một shot Cà phê Espresso, chúng ta thường thấy có một lớp vàng óng ánh xuất hiện trên bề mặt, lớp vàng đó có tên là Crema. Lớp Crema là sản phẩm phụ trong quá trình chiết xuất, được hình thành khi khí CO2 kết hợp với dầu có trong cà phê được chiết xuất dưới áp suất lớn.
Tuy nhiên, vị của lớp Crema trong Espresso lại không khiến nhiều người thực sự thích như vẻ ngoài của nó. Tụi mình khuyên bạn nên khuấy đều espresso trước khi uống, việc khuấy này giúp trộn đều các thành phần trong Espresso giúp cho chúng ta cảm nhận được hương vị cân bằng nhất.
Tổng hợp từ sonpacamara.com