Cà phê hòa tan là gì?
Hai phương pháp sấy để tạo ra cà phê hòa tan.
- Sấy phun: cà phê được chiết xuất khi dung dịch cà phê đậm đặc được phun vào buồng chứa không khí nóng, sự lưu thông không khí nóng khiến những giọt cà phê nhanh chóng khô lại, trở thành bột mịn hoặc những mảnh cà phê nhỏ.
- Sấy đông lạnh: Cà phê được chiết xuất bằng cách làm đông lạnh, tạo thành những tinh thể nhỏ, sau đó được sấy khô ở nhiệt độ thấp trong điều kiện chân không.
Cả hai phương pháp này đều giúp giữ nguyên chất lượng, mùi thơm và vị của cà phê. Độ đậm của cà phê hòa tan có thể được điều chỉnh bằng cách cho thêm hoặc bớt đi bột cà phê hòa tan vào ly nước của bạn.
Cà phê hòa tan được làm từ hạt cà phê đã được khử nước. Để pha cà phê hòa tan, chỉ cần đơn giản cho một muỗng bột cà phê vào tách nước nóng và quậy đều.
Bài liên quan
Cà phê hòa tan rất lành mạnh, là loại thức uống ít năng lượng, mang đến những lợi ích cho sức khỏe tương tự những loại cà phê khác.
Cà phê rang xay, cà phê hòa tan, bạn chọn loại nào cho phù hợp, sau đây là cách đánh giá và lựa chọn.