Blog

Ngọc Trai Núi Cà phê / Kiến thức  / Cách lựa chọn hạt cà phê để cho ra lò một mẻ rang chất lượng
Cach Lua Chon Hat Ca Phe De Cho Ra Lo Mot Me Rang Chat Luong

Cách lựa chọn hạt cà phê để cho ra lò một mẻ rang chất lượng

1. Chất lượng hạt cà phê

Hạt cà phê khi được thu hái phải chín đều, cuống chỉ hơi xanh và đặc biệt không bị nhiễm sâu bệnh. cà phê nhờ đó mới không bị nhạt, loãng và dậy mùi thơm.

Hạt cà phê cần phải được thu hoạch bằng tay và thu hoạch vào đúng thời điểm để giảm bớt tỉ lệ nhặt phải những quả hỏng, quả chưa chín.

Ngoài ra khi đã tiến hành thu hoạch xong, người nông dân cần phải đem đi tuyển chọn lại để loại bỏ những hạt lép, hạt xanh, hạt bị sâu bệnh,… nhằm đảm bảo tất cả các hạt cà phê đều được đảm bảo đồng đều về chất lượng.

2. THEO Khẩu Vị

Cach Lua Chon Hat Ca Phe De Cho Ra Lo Mot Me Rang Chat Luong 1

Thế giới cà phê có rất nhiều các loại hạt với nhiều tên gọi khác nhau. Phụ thuộc vào địa hình, khí hậu hay cách trồng thì mỗi loại sẽ mang những đặc trưng riêng như Arabica, Robusta, Moka,…. khẩu vị thưởng thức cà phê của mỗi người cũng không giống nhau, có người thích đắng, có người lại thích vị thanh dịu, vậy nên nếu không lựa chọn hạt cà phê theo nhu cầu của mình sẽ rất khó để thưởng thức vị ngon của nó một cách trọn vẹn. Cụ thể thì tại Việt Nam, hạt Robusta và hạt Arabica sẽ được ưa chuộng hơn những loại còn lại.