Cà phê blend là gì?
tìm hiểu khái niệm cà phê blend
Như bạn đã biết, mỗi một loại hạt cà phê có các đặc tính khá nhau, hương vị khác nhau. Việc phối trộn các loại hạt lại với nhau nhằm mang thêm vị ngọt, hương thơm, độ chua, hương vị và thể chất cà phê cũng như giảm bớt độ đắng gắt của Robusta truyền thống. Tạo ra nét độc đáo riêng cho cà phê blend.
Ví như cà phê robusta thì vị đắng đậm nhưng hương thơm không lâu và hậu vị không dai, còn cà phê arabica thì đặc tính chua thanh, mùi hương quyến rũ có hậu vị nhưng không đậm đà và dư vị không lâu. Khi phối 2 cái đó lại ta tạo ra tách cà phê blend hoàn thiện hơn về Hương và Vị.
Theo thời gian lâu dài, số người dùng cà phê ngày càng tăng, nhu cầu đáp ứng khẩu vị cũng tăng. Sau khi trải nghiệm 2 loại cà phê Arabica và cà phê Robusta sản sinh ra 1 nhóm thích thú với hương thơm nồng nàn của Cà phê Arabica và vị đắng đậm chất của cà phê Robusta. Từ đây cà phê blend ra đời.
cà phê blend ngọc trai núi được phối giữa cà phê Robusta và cà phê Arabica theo tỉ lệ 80/20 nên hương thơm cân bằng lưu luyến, vị đắng vừa phải, vị chua nhẹ, hậu ngọt sâu lắng kéo dài, hàm lượng cafein vừa, gu Sài Gòn.